Sở Ngoại vụ tỉnh Long An tháp tùng Đoàn đại biểu tỉnh Long An thăm, chúc Tết cổ truyền tại tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia
Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay, ngày 02/4/2024, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út, lãng đạo Sở Ngoại vụ cùng Đoàn đại biểu tỉnh Long An đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chol ChnamThmay tại tỉnh Svay Rieng Vương quốc Campuchia.

Cùng chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay còn có đoàn tỉnh Tây Ninh do Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh – Nguyễn Thành Tâm làm Trưởng đoàn. Về phía tỉnh Svay Rieng, dự lễ chúc mừng năm mới có Samdech Men Som On – Phó Chủ tịch Trung ương Đảng Campuchia, cố vấn cấp cao Vương quốc Campuchia; Ngài Men Vibol – Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia tỉnh Svay Rieng; Ngài Peng Posa – Tỉnh trưởng Ban hành chính tỉnh Svay Rieng; Ngài Chum Hat – Chủ tịch Hội đồng tỉnh Svay Rieng.

Anh-tin-bai

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh - Nguyễn Văn Được chúc Tết cổ truyền tại tỉnh Svay Rieng

Thay mặt lãnh đạo 2 tỉnh Long An và Tây Ninh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được gửi lời chúc năm mới hạnh phúc, thành công và thịnh vượng đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Svay Rieng nói riêng và người dân Campuchia nói chung. Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Svay Rieng trong năm qua; đặc biệt, tỉnh Svay Rieng tổ chức thành công bầu cử Thượng viện khoá 5 khu vực bầu cử số 6 và có 3/3 ứng viên của tỉnh đã trúng cử với chiến thắng tuyệt đối.

Trên tinh thần "láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài" Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được mong muốn 3 tỉnh sẽ tiếp tục cùng nhau thực hiện có hiệu quả nhiều hơn nữa những chủ trương, chính sách và thỏa thuận hợp tác phát triển toàn diện mà Chính phủ hai nước đã ký kết, góp phần củng cố và phát triển tình hữu nghị, đoàn kết, sự tin cậy giữa 02 nước nói chung, giữa tỉnh Long An, Tây Ninh – tỉnh Svay Rieng nói riêng.

Anh-tin-bai

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út tặng hoa, quà tết cho Samdech Men Som On – Phó Chủ tịch Trung ương Đảng Campuchia

Đáp lại tình cảm của tỉnh Long An và Tây Ninh, Samdech Men Som On – Phó Chủ tịch Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia; Cố vấn Tối cao của Quốc vương – Vương quốc Campuchia và ngài Men Vibol - Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia tỉnh Svay Rieng gửi lời cảm ơn tình cảm, sự quan tâm cũng như những lời chúc tốt đẹp của lãnh đạo tỉnh Long An, Tây Ninh đối với tỉnh. Đồng thời, bày tỏ mong muốn chính quyền và nhân dân 3 tỉnh sẽ có nhiều hoạt động phối hợp hành động, cùng thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết gắn bó, láng giềng tốt đẹp, vì sự phát triển chung của 3 tỉnh và lợi ích chung của 02 nước Việt Nam - Campuchia./.