Lãnh đạo Sở tham dự đoàn thăm và chúc mừng Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh
Ngày 23/6/2022, ông Lê Hoàng Thanh, Phó Giám đốc phụ trách Sở đã tham dự cùng đoàn công tác của tỉnh Long An do Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh Lâm làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia nhân dịp kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 – 24/6/2022).

cmtlscpc20221.jpg

Đoàn chụp ảnh lưu niệm

Tại Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh Lâm bày tỏ sự vui mừng đến Tổng lãnh sự ông Sok Dareth về sự phát triển tốt đẹp không ngừng của mối quan hệ Việt Nam - Campuchia trong 55 năm qua (24/6/1967-24/6/2022).

Đồng thời thông tin tình hình KT-XH của tỉnh, các hoạt động đối ngoại trong thời gian qua giữa tỉnh Long An với 2 tỉnh Svay Rieng, Prey Veng. Theo đó, mặc dù bị ảnh hưởng rất nhiều do đại dịch Covid-19 trong 02 năm vửa qua đã làm gián đoạn nhiều hoạt động thường niên giữa ba tỉnh như trao đổi đoàn nhân dịp Lễ, Tết của nhau, các hoạt động giao lưu nhân dân, văn hóa, thể thao, khám bệnh, tặng quà,… nhưng vượt qua khó khăn, ba tỉnh vẫn duy trì tốt tình hình giao thương, trao đổi hàng hóa, hỗ trợ thông tin nông nghiệp, y tế. Đặc biệt, ba tỉnh quan tâm, giúp đỡ các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị y tế, hàng hóa thiết yếu trong thời gian xảy ra dịch bệnh, tăng cường bảo vệ và giữ vững an ninh, trật tự khu vực biên giới và cùng nhau phòng, chống dịch Covid-19 đạt kết quả. Đạt được những kết quả trên chính là nhờ vào mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp của ba tỉnh trong thời gian vừa qua. Đồng thời, tỉnh Long An cũng có kế hoạch chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng "Năm hữu nghị Việt Nam-Campuchia" kỷ niệm 55 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia.

Đây là một trong những hoạt động của tỉnh Long An chào mừng "Năm hữu nghị Việt Nam-Campuchia" hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 55 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa  hai dân tộc Việt Nam – Campuchia nói chung, giữa tỉnh Long An với tỉnh Svay Rieng, Prey Veng nói riêng ngày càng phát triển./.

Kim Tuyến