Đoàn đại biểu hai tỉnh Svay Rieng và Prey Veng, Vương quốc Campuchia chúc tết tỉnh Long An nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.
Ngày 02/02/2024, Đoàn đại biểu hai tỉnh Svay Rieng và Prey Veng, Vương quốc Campuchia do Ngài Peng Posa - Tỉnh trưởng ban hành chính tỉnh Svay Rieng, Ngài Sourn Somalin - Tỉnh trưởng ban hành chính tỉnh Prey Veng làm trưởng đoàn cùng Ngài Chan Sorykan - Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh và thành viên trong đoàn và đến thăm, chúc tết tỉnh Long An nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Ông Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Ông Mai Văn Nhiều, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ông Trương Văn Nọ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể và các huyện, thị xã biên giới tiếp đoàn.

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo tỉnh Long An, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được thông tin tình hình KT-XH của tỉnh trong năm và kết quả quan hệ hợp tác giữa 3 tỉnh: Long An, Svay Rieng và Prey Veng trong thời gian qua.

Năm 2023, trong bối cảnh tình hình KT-XH, chính trị thế giới có nhiều biến động và bất ngờ, phức tạp, khó lường, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Long An đã nỗ lực, nêu cao ý chí tự lực, tự cường đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện. Trong đó, tăng trưởng kinh tế đạt 5,77% (cao hơn bình quân chung của cả nước 5,2%); quy mô nền kinh tế đứng thứ 13 cả nước; thu ngân sách đạt hơn 20.950 tỉ đồng (vượt dự toán Trung ương và HĐND tỉnh giao); thu hút FDI đứng tốp 10 cả nước; môi trường đầu tư ngày càng cải thiện (Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh hạng 10 cả nước; Chỉ số cải cách hành chính hạng 8 cả nước), an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng, an ninh được giữ vững, quan hệ đối ngoại được mở rộng, xây dựng và giữ gìn đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

Ông Nguyễn Văn Được cho rằng, đạt được những kết quả đó, không thể không nói đến sự đóng góp từ mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa Long An với 2 tỉnh bạn Svay Rieng, Prey Veng, Vương quốc Campuchia.

DSC_0126.JPG

Tỉnh trưởng ban hành chính tỉnh Prey Veng - Sourn Somalin (bìa trái) tặng quà chúc mừng năm mới Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được

DSC_0113.JPG

Tỉnh trưởng ban hành chính tỉnh Svay Rieng - Peng Posa (bìa trái) tặng quà chúc mừng năm mới Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được

Ngài Peng Posa - Tỉnh trưởng Ban hành chính tỉnh Svay Rieng và Ngài Sourn Somalin – Tỉnh trưởng Ban hành chính tỉnh Prey Veng đã chia sẻ niềm vui cùng tỉnh Long An đã vượt qua khó khăn để hoàn thành vượt các chỉ tiêu đề ra. Đồng thời, chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An một năm mới đạt được nhiều thắng lợi mới và giữ vững truyền thống đoàn kết, hữu nghị, gắn bó lâu đời giữa nhân dân 2 nước.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được cảm ơn đoàn đến thăm và chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An. Đồng thời tin tưởng rằng, với truyền thống quan hệ tốt đẹp vốn có giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia, giữa ba tỉnh Long An-Svay Rieng-Prey Veng, trong những năm tới sẽ cùng nhau hợp tác hữu hiệu hơn nữa, tiếp tục đẩy mạnh và không ngừng nâng cao hiệu quả hợp tác toàn diện trên mọi lĩnh vực, nhằm tạo ra những động lực mới cho sự phát triển của mỗi địa phương và trở thành nguồn lực, nhân tố bảo đảm sự phát triển bền vững của quan hệ 2 nước./.
                                                                                                                          Phúc Nguyên