Nhật ký đối ngoại tháng 9 năm 2019

1. Đoàn ra

Trong tháng 9/2019, cho phép 17 đoàn ra với  107 CBCC, VC ra nước ngoài giao lưu, đối ngoại biên giới, học tập kinh nghiệm, tham dự hội nghị, hội thảo, xúc tiến thương mại và kết nối địa phương..; chủ yếu là các nước Campuchia, Thái Lan, Singapore, Đức, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Trung Quốc...Trong đó có 05 đoàn lãnh đạo đi thăm, làm việc xúc tiến thương mại và kết nối địa phương tại các nước Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc; 01 Đoàn đại biểu tỉnh Long An sang dự Hội nghị sơ kết thực hiện Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2016 – 2019 và ký kết Thỏa thuận hợp tác bổ sung giữa UBND tỉnh Long An (Việt Nam) với Ban hành chính tỉnh Svay Rieng (Vương quốc Campuchia) tại Tỉnh đường tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia.

2. Đoàn vào:

Trong tháng 9/2019, cho phép 14 đoàn với 100 lượt khách nước ngoài và 03 người Việt Nam làm cho tổ chức Phi chính phủ nước ngoài đến làm việc tại tỉnh Long An. Cụ thể:

nkdn920191.png

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần (bên phải) tiếp Tổng Lãnh sự Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh - Apirat Sugondhabhirom đến chào xã giao

nkdn920192.png

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út tiếp Đoàn công tác Tổ chức xúc tiến du lịch Hàn Quốc (TPO)

- Về lĩnh vực ngoại giao: Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần cùng đại diện lãnh đạo Sở ngành tỉnh tiếp đoàn Tổng Lãnh sự Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh - Apirat Sugondhabhirom đến chào xã giao lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út tiếp và làm việc với Đoàn công tác Tổ chức xúc tiến du lịch Hàn Quốc (TPO) do Tổng Thư ký – ông Kim Soo-il làm trưởng đoàn đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Long An;

- Lĩnh vực Phi chính phủ nước ngoài: Cho phép 08 đoàn gồm 45 người nước ngoài và 03 người Việt Nam làm cho tổ chức PCP nước ngoài đến hoạt động tại địa phương, bao gồm: Đoàn Tình nguyện viên Bệnh viện Đa khoa Sagaero gồm 11 người nước ngoài đến khảo sát địa điểm xây dựng và trao tiền xây dựng nhà tình thương tại huyện Đức Hòa vào ngày 20/8/2019; 02 chuyên gia quốc tịch Đức đến làm việc với các bên liên quan trong khuôn khổ Dự án quản lý rác tỉnh Long An từ ngày 21-23/8/2019 theo đề nghị của tổ chức WWF – Việt Nam; Đoàn của tổ chức Christina Noble Children's Foundation (CNCF) gồm 05 người quốc tịch Việt Nam đến thăm hỏi gia đình, phát học bổng và tặng phần thưởng cho các em học sinh khá, giỏi trong năm học 2018-2019, đồng thời đánh giá hoạt động của dự án trong năm 2019 và thống nhất kế hoạch hoạt động trong năm 2020 thuộc dự án Bảo trợ Giáo dục tại huyện Thạnh Hóa vào ngày 04/9/2019.

- Lĩnh vực giáo dục, kinh tế và lĩnh vực khác: đoàn Cơ quan hợp tác phát triển Đức (GIZ) và 04 người quốc tịch Đức (01chuyên gia và 03 thành viên gia đình) đến hỗ trợ nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên của Trường Cao đẳng nghề Long An tại Trường Cao đẳng nghề Long An vào ngày 31/8/2019 và từ ngày 03/9/2019 đến 03/9/2020 (lưu trú tại Trường Cao đẳng nghề Long An); đoàn 08 người quốc tịch Hoa Kỳ, Nhật Bản đến tham quan và làm việc tại tỉnh Long An; đoàn 27 người quốc tịch Hoa Kỳ, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Philippines, Indonesia, Malaysia, Ấn Độ, Úc, Newzealand, Campuchia của Viện cây ăn quả Miền Nam đến thăm vườn thanh long Tầm Vu, huyện Châu Thành và Công ty Hoàng Phát Fruit, ấp Phú Thạnh, thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành vào ngày 11/9/2019; Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới gồm 04 người nước ngoài đến làm việc với Ban QLDA nâng cấp đô thị thành phố để thực hiện Dự án mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam vào ngày 09/9/2019./.

Kim Quyên