Huyện Đức Huệ tổ chức Hội thi “Nét đẹp biên giới” lần thứ IV
Trong 2 ngày, 5-6/12/2017, tại Trung tâm văn hóa xã Mý Quý Tây, UBND huyện Đức Huệ đã tổ chức Hội thi “Nét đẹp biên giới” lần thứ IV năm 2017.

Hội thi quy tụ 32 thí sinh thuộc 8 xã biên giới của huyện Đức Huệ, tỉnh Long An và huyện Chanh T'ria, tỉnh SvayRieng, Campuchia.

dhhtndbg1.jpg

Ông Võ Văn Hy-Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ và bà Sol Soi –huyện phó huyện Chanh T’ria tặng hoa cho các thí sinh

Hội thi chia làm 2 phần thi, phần thi dành cho đôi nam, nữ và phần thi dành cho thí sinh nữ.  Các thí sinh đôi nam nữ trải qua phần thi trang phục tự chọn và thi tìm hiểu về tình hữu nghị giữa 2 dân tộc Việt Nam-Campuchia, về Quy chế quản lý biên giới. Các thí sinh nữ trải qua phần  thi trang phục tự chọn, trang phục truyền thống và phần thi ứng xử cho các thí sinh xuất sắc nhất.

dhhtndbg2.jpg

Phần thi tìm hiểu kiến thức

dhhtndbg3.jpg

Phần thi trang phục tự chọn của các thí sinh

Sau 2 đêm tranh tài sôi nổi, đôi thí sinh Rít Rót Tờ Na, Keo Bí Xây, đơn vị xã Mê Tho Ngót đoạt giải nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 1 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích cho thí sinh thi đôi nam nữ.

Thí sinh Nguyễn Thị Mộng Ngọc, đơn vị xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ đã xuất sắc đạt danh hiệu Hoa khôi; thí sinh Mê Sô Na, đơn vị xã Sôm Rông và Xuyên Sà Ri, đơn vị xã Mê Tho Ngót đạt giải nhì. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 2 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các thí sinh đơn nữ.

Bên cạnh các giải thưởng trên, Ban tổ chức còn trao 6 giải phụ dành cho thí sinh duyên dáng nhất, trang phục áo dài đẹp nhất, trang phục dạ hội đẹp nhất, trang phục tự chọn đẹp nhất, trang phục truyền thống Campuchia đẹp nhất và ứng xử hay nhất.

dhhtndbg4.jpg

Ban tổ chức tặng thưởng cho các thí sinh (Ảnh từ Báo Long An online)

Hội thi là hoạt động đối ngoại thường niên được UBND huyện Đức Huệ duy trì tổ chức nhân dịp chào đón Tết cổ truyền của dân tộc. Đây là sân chơi bổ ích dành cho nhân dân khu vực hai bên biên giới nhất là đối tượng trẻ, vừa là dịp để người dân các xã biên giới giao lưu văn hóa, văn nghệ vừa là dịp tăng cường hiểu biết các quy định của pháp luật về quản lý biên giới, góp phần xây dựng và phát triển tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân các xã biên giới thuộc 2 huyện Đức Huệ - Chanh T'ria nói riêng, Việt Nam-Campuchia nói chung./.

Kim Tuyến