Đoàn đại biểu tỉnh Long An trao tặng vật tư y tế hỗ trợ Chính quyền 02 tỉnh Svay Rieng, Prey Veng, Campuchia phòng chống dịch Covid - 19
Sáng ngày 05/5/2021 tại Cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp và tịa Cầu Hữu nghị 2 cửa khẩu phụ Tân Hưng, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đoàn công tác của tỉnh Long An do ông Đỗ Thành Sơn, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Y tế và Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An đã đến trao vật tư y tế cho chính quyền hai tỉnh Svay Rieng, Prey Veng, Campuchia.

latvtyt20211.jpg

Theo đó vật tư y tế, hóa chất  tỉnh Long An hỗ trợ chính quyền 02 tỉnh bạn để phòng chống dịch Covid – 19 bao gồm: khẩu trang Y tế 4 lớp: 900 hộp; trang phục chống dịch 7 món: 450 bộ; Dung dịch rửa tay sát khuẩn 300 chai. Tổng giá trị 150.000.000 đ.

Tại buổi trao tặng ông Đỗ Thành Sơn, Giám đốc Sở Ngoại vụ gửi lời hỏi thăm và chúc sức khỏe tốt đẹp của lãnh đạo tỉnh Long An đến lãnh đạo chính quyền 02 tỉnh bạn. Ông nói số lượng vật y tế lần này tuy không lớn nhưng đó là tình cảm chân thành mà chính quyền và nhân dân tỉnh Long An gửi đến chính quyền và nhân dân tỉnh Svay Rieng, Prey Veng, Campuchia. Hy vọng rằng với số lượng vật tư y tế mà các cấp, các ngành, các tổ chức chính xã hội của tỉnh Long An hỗ trợ trong thời qua cũng như ngày hôm nay sẽ giúp ích, đáp ứng phần nào nhu cầu thiết thực đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp. Đồng thời, ông cũng chúc Chính phủ và nhân dân Campuchia nói chung Chính quyền 02 tỉnh bạn nói riêng sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Đại diện chính quyền tỉnh Svay Rieng, ông Chen Sathean, Chánh Văn phòng Tỉnh đường trao thư cám ơn của Tỉnh trương tỉnh Svay Rieng gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An và thay mặt lãnh đạo tỉnh Svay Rieng bày tỏ lòng cám ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và nhân dân Long An đã luôn quan tâm, hỗ trợ tỉnh Svay Rieng không chỉ lần này mà từ trước đến nay cả về vật chất lẫn tinh thần mỗi khi tỉnh Svay Rieng gặp khó khăn. Sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa đặc biệt là trong lúc hoạn nạn càng tô thắm thêm cho mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác tốt đẹp vốn có từ trước đến nay giữa hai đất nước, hai dân tộc nói chung và giữa hai tỉnh nói riêng.

latvtyt20212.jpg

Đại diện chính quyền tỉnh Prey Veng, ông Chheang Sovannara, Chánh Văn phòng Tỉnh đường đã báo cáo đến đoàn tỉnh Long An về diễn biến cũng như tình hình phòng chống dịch bệnh Covid -19 của tỉnh tỉnh Prey Veng và gửi lời cám ơn của Ngài Tỉnh trưởng đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An đã dành cho chính quyền và nhân dân tỉnh Prey Veng sự giúp đỡ quý báo này. Ông nói: sự hỗ trợ ngay lúc tỉnh Prey Veng đang trong thời gian cao điểm phòng chống dịch, đang gặp khó khăn, thiếu thốn về trang thiết bị, vật tư phòng chống dịch điều đó đã nói lên sự quan tâm chú trọng của chính quyền tỉnh Long An đối với công tác đối ngoại, mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa tỉnh Long An với tỉnh Prey Veng.

Cuối cùng các bên đều mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi để đôi bên có thể qua lại giao lưu, trao đổi kết nối tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường triển khai thỏa thuận hợp tác đã ký kết.

Cùng thời điểm trên sau khi trao tặng quà hỗ trợ cho chính quyền 02 tỉnh đoàn cũng đã trao tặng quà hỗ trợ của tỉnh đến Chi nhánh Hội Khmer – Việt Nam (Hội người Khmer gốc Việt) tại 02 tỉnh Svay Rieng và Prey Veng cụ thể:

latvtyt20213.jpg

Hỗ trợ Chi nhánh Hội Khmer – Việt Nam tại tỉnh Svay Rieng: 200 phần quà  bao gồm: 250 thùng mì tôm, 02 tấn gạo tổng giá trị 60.000.000 đ.

latvtyt20214.jpg

Hỗ trợ Chi nhánh Hội Khmer – Việt Nam tại tỉnh Prey Veng: 400 phần quà  bao gồm: 400 thùng mì tôm, 04 tấn gạo tổng giá trị 120.000.000 đ.

Cùng ngày Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Long An cũng tiến hành trao tặng vật tư y tế và hóa chất chống dịch cho Liên đoàn Thanh niên Campuchia 02 tỉnh bạn. Trong đó, hỗ trợ Liên đoàn Thanh niên Campuchia tỉnh Svay Rieng: 20.000 khẩu trang y tế, 1.500 lít dung dịch sát khuẩn, 04 bình phun thuốc sát khuẩn. Hỗ trợ Liên đoàn Thanh niên Campuchia tỉnh Prey Veng: 10.000 khẩu trang y tế, 1.000 lít dung dịch sát khuẩn.

latvtyt20215.jpg

latvtyt20216.jpg

Từ các hoạt động ý nghĩa trên đã góp phần thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết, tạo mối liên hệ thân thiết, giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn giữa tỉnh Long An với 02 tỉnh Svay Rieng nói riêng, giữa 02 đất nước Việt Nam - Campuchia nói chung ngày càng bền vững. Tiếp tục cùng nhau vun đắp cho mối quan hệ: "Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài", phát triển tốt đẹp hơn nữa trong thời gian tới. Quan trọng hơn hết trong lúc này là cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống Covid-19, không để bệnh dịch lây lan trên tuyến biên giới.

Res Mây