Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tham dự tiếp Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Long An
Ngày 22/11/2023, bà Trần Ngọc Uyển, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tham dự tiếp Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh - Chan Sorykan đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa cùng lãnh đạo sở ngành tham dự.

TLSCPC1120231.jpg

Quang cảnh buổi chào xã giao

Tại buổi gặp mặt, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh - Chan Sorykan khẳng định mối quan hệ truyền thống đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia luôn tốt đẹp. Trong nhiệm kỳ của mình, ông sẽ cố gắng vun đắp nhiều hơn nữa mối quan hệ hữu nghị đó. Ông sẽ là cầu nối tạo điều kiện, kết nối để các doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia tìm hiểu, đẩy mạnh hợp tác giao thương giữa hai bên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp ông Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh - Chan Sorykan đến chào xã giao. Phó Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu sơ nét về tỉnh Long An và hoạt động giao thương xuất nhập khẩu giữa tỉnh Long An và các tỉnh của Vương quốc Campuchia.

TLSCPC1120232.jpg

Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh - Chan Sorykan (bên trái) tặng quà lưu niệm cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa

Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn thời gian tới, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để tỉnh Long An tăng cường hơn nữa hợp tác với Campuchia thông qua việc trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về phát triển kinh tế - xã hội; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam có thể xuất khẩu sang Campuchia và mời gọi các doanh nghiệp Campuchia đến đầu tư tại tỉnh Long An.

z4925306528024_ed0d8e270472f93f8b197e9738856988.jpg

Chụp ảnh lưu niệm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa gửi lời chúc Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh - Chan Sorykan sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ công tác, tiếp tục là cầu nối đoàn kết hữu nghị giữa hai nước nói chung và tỉnh Long An với các địa phương của Campuchia nói riêng.

Sau buổi chào xã giao, Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh có cuộc làm việc với các sở ngành tỉnh về vấn đề xúc tiến thương mại giữa hai bên./.