Tỉnh Long An họp song phương cùng tỉnh Svay Rieng về vận chuyển hàng hóa đường thủy
Ngày 8/12/2022, tại Trạm kiểm soát cửa khẩu quốc tế Prey Vor, tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia, đoàn công tác tỉnh Long An do Phó chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa làm trưởng đoàn và đoàn công tác tỉnh Svay Rieng, do Ngài Hem Piseth - Phó Tỉnh trưởng làm trưởng đoàn đã có cuộc họp, trao đổi về việc vận chuyển hàng hóa đường thủy qua cảng O'Smach, tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia.

hopsvr1220221.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Tại buổi làm việc, 2 bên đã trao đổi, tìm hiểu một số thông tin liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa theo đường thủy của tỉnh Long An tại điểm giao nhau với vị trí mà tỉnh Svay Rieng đang triển khai dự án nâng cấp, mở rộng phạm vi dịch vụ và kinh doanh cảng O'Smach thành bến cảng vệ tinh đa năng.

Việc tỉnh Svay Rieng triển khai dự án mở rộng cảng O'Smach thành bến cảng vệ tinh đa năng, thể hiện bước đột phá mạnh mẽ của tỉnh Svay Rieng nhằm khai thác lợi thế to lớn tuyến đường thủy phục vụ vận chuyển hàng hóa.

Hiện nay,  tỉnh Long An đang triển khai nhiều chương trình, đề án đã được Chính phủ phê duyệt nhằm khuyến khích thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, thương mại biên giới.

hopsvr1220222.jpg

Đoàn công tác 02 tỉnh chụp ảnh lưu niệm

Cuộc họp này là tiền đề để tỉnh Long An và Svay Rieng triển khai những kế hoạch, hoạt động tiếp theo trên tinh thần hữu nghị, hợp tác nhằm khai thác tối ưu vận tải thủy, thúc đẩy phát triển kinh tế thương mại nhất là khu vực biên giới giữa 2 tỉnh, 2 quốc gia trong thời gian tới./.

Kim Tuyến