Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tham dự tổng kết công tác tuyên truyền phân giới, cắm mốc năm 2019
Chiều 13/11, tại xã Hưng Điền B, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Long An phối hợp Huyện ủy Tân Hưng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền phân giới, cắm mốc (PGCM) và quản lý biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia năm 2019. Đến dự có ông Đỗ Thành Sơn, Giám đốc Sở Ngoại vụ.

8be5dbd76b788d26d469.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Long An được Ủy ban Biên giới Quốc gia giao cắm 54 vị trí với 60 cột mốc chính; 61 vị trí với 85 cột mốc phụ. Đến nay, đã xác định và xây dựng được 41/ 54 vị trí với 45/60 cột mốc chính; 61 vị trí, 85 cột mốc phụ, tiếp nhận quản lý 11 vị trí với 25 cột mốc phụ do phía tỉnh Đồng Tháp bàn giao; như vậy, hệ thống mốc phụ gồm 72 vị trí với 110 mốc phụ đã xác định và xây xong trên thực địa (đạt 100% kế hoạch). Đã phân giới được 86,545/132,97km (44,303km biên giới trên bộ và 42,242km biên giới trên sông).

Hội nghị được nghe Ông Đỗ thành Sơn, Giám đốc Sở Ngoại vụ báo cáo tóm tắt kết quả hội nghị Tổng kết công tác phân giới cắm mốc, Biên giới trên đất liền Việt Nam - Campuchia tại Hà Nội và báo cáo kết quả công tác PGCM năm 2019 trên địa bàn tỉnh Long An, định hướng công tác PGCM trong thời gian tới

66c821ba9615704b2904.jpg

Ông Đỗ Thành Sơn, Giám đốc Sở Ngoại vụ báo cáo tóm tắt Kết quả hội nghị Tổng kết công tác phân giới cắm mốc,Biên giới trên đất liền Việt Nam - Campuchiatại Hà Nội

Năm 2019, công tác tuyên truyền PGCM được các cấp, các ngành và các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới phối hợp chặt chẽ. Các hình thức tuyên truyền PGCM được thực hiện qua các kỳ hội nghị báo cáo viên, đăng tải các bài viết về kết quả, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình PGCM biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia trên các phương tiện thông tin đại chúng, website Tỉnh ủy, Cổng thông tin điện tử tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương,...đồng thời, tăng cường các giải pháp nhằm củng cố và phát triển mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác với 2 tỉnh Svay Rieng và Pray Veng. Tăng cường các tin, bài tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Duy trì hình thức tuyên truyền đến các hộ dân khu vực biên giới và các mô hình đang thực hiện mang lại hiệu quả hơn./.