Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị Tuyên truyền công tác phân giới, cắm mốc năm 2019
Ngày 19/11/2019, tại Hội trường Tỉnh ủy Long An, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền công tác phân giới, cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia cho Đoàn viên thuộc Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

d22933ff38bfc1e198ae.jpg764b90fc9bbc62e23bad.jpg

Quang cảnh tại buổi tuyên truyền

Hội nghị được ông Đỗ Thành Sơn, chuyên viên cao cấp, Giám đốc Sở ngoại vụ, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo công tác phân giới, cắm mốc của tỉnh đã thông tin về tình hình công tác phân giới, cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia tuyến biên giới đất liền Long An, Svay Rieng và Prey Veng.

Tỉnh Long An có đường biên giới quốc gia tiếp giáp với tỉnh Svay Rieng, Prey Veng, Vương quốc Campuchia dài khoảng 133 km; có cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp, cửa khẩu quốc gia Mỹ Quý Tây, 03 cửa khẩu phụ và 07 lối mở; Lũy kế đến nay đã xác định và xây dựng được 41 vị trí bằng 45 cột mốc chính, hiện còn tồn đọng 13 vị trí bằng 15 mốc. Đối với mốc phụ, xác định, xây dựng và hoàn thiện hồ sơ, nghiệm thu hồ sơ PGCM với 72 vị trí bằng 110 mốc phụ. Đồng thời, thông tin về hội nghị ký kết hai văn kiện pháp lý ghi nhận thành quả 84% khối lượng công tác PGCM trên toàn tuyến đã được ký vào ngày 5/10/2019 tại Hà Nội bởi Thủ tướng Chính phủ hai nước.

Cũng tại hội nghị lần này, các đại biểu được xem VCD nói về Hoàng sa – Trường sa "Nơi ghi dấu hồn thiêng đất Việt" do Ủy ban Biên giới quốc gia Bộ Ngoại giao Việt Nam phát hành.

Qua buổi tuyên truyền đã giúp cho đoàn viên của các đoàn cơ sở thuộc Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nắm và hiểu rõ tình hình cũng như kết quả công tác phân giới, cắm mốc của tỉnh trong thời gian qua, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác phân giới, cắm mốc của tỉnh hướng đến mục tiêu hoàn thành công tác phân giới, cắm mốc trong thời gian sắp tới./.

Phúc Nguyên