Long An trao quyết định thành lập KCN Nam Tân Tập
Ngày 09/10, tại Hội trường Thống nhất, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ trao Quyết định thành lập khu công nghiệp Nam Tân Tập và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 11 dự án tiêu biểu trong các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

latqd1.jpg

Lãnh đạo tỉnh trao chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp (ảnh Báo Long an online)

Đến dự buổi lễ, có Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo các huyện có Khu công nghiệp; đại diện Hiệp Hội doanh nghiệp và đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh.

Về phía doanh nghiệp, đại diện chủ đầu tư Khu công nghiệp Nam Tân Tập, Tổng giám đốc Công ty Công nghệ Viễn thông Sài Gòn - Nguyễn Cẩm Phương, đơn vị đồng hành tổ chức buổi lễ, cùng đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Dự án có quy mô sử dụng đất trên 244 ha tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, do Công ty TNHH Saigontel Long An là nhà đầu tư dự án. Tổng vốn đầu tư của dự án hơn 2.590 tỉ đồng. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được quyết định chủ trương đầu tư.

Công ty TNHH Saigontel Long An, là một thành viên trực thuộc Công ty Cổ phần công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel), nhà đầu tư đi đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển công nghiệp - đô thị - dịch vụ tại Việt Nam.

Trải qua 20 năm kinh nghiệm thu hút đầu tư, đến nay Saigontel và các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn đầu tư Sài Gòn đã đóng góp không nhỏ cho công cuộc thu hút đầu tư vào Việt Nam, với những nhà đầu tư tiêu biểu như Samsung, LG, Foxconn, Canon, Panasonic, Sanyo,... đang hoạt động tại các KCN thuộc Tập đoàn trên cả nước.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh tổ chức trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 11 dự án tiêu biểu (gồm có doanh nghiệp đầu tư nước ngoài và trong nước) trong các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh với số vốn đăng ký đầu tư trên  68,3 triệu USD và  4.425 tỉ đồng./.

Kim Tuyến