Sở Ngoại vụ tỉnh Long An tham dự tiếp tiếp Tổng Lãnh sự Cuba tại TP.HCM đến chào xã giao
Ngày 15/3/2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm đã có buổi tiếp và làm việc với Tổng Lãnh sự Cuba tại TP.HCM - Ariadne Feo Labrada đến chào xã giao

Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ - Trần Ngọc Uyển cùng lãnh đạo sở ngành có liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm tiếp Tổng Lãnh sự Cuba tại TP.HCM

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2023 với tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 5,77%, đứng thứ 5 vùng Đông Nam Bộ, thứ 7 vùng Đồng bằng sông Cửu Long và thứ 39 cả nước; quy mô kinh tế đứng thứ 13 cả nước.

Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm tặng quà cho Tổng Lãnh sự Cuba tại TP.HCM - Ariadne Feo Labrada

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết tỉnh sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác với các cơ quan ngoại giao, tổ chức, hiệp hội của Cuba để giới thiệu, kết nối các doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư tại Cuba, tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực về vật liệu xây dựng, y tế; kết nối các doanh nghiệp của tỉnh Long An và các địa phương doanh nghiệp của Cuba để thúc đẩy giao thương, hợp tác đầu tư trong thời gian tới.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm

Tổng Lãnh sự Cuba tại TP.HCM - Ariadne Feo Labrada mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác giữa Cuba và Long An, đặc biệt là trong các lĩnh vực về nông nghiệp, giáo dục, y tế,… Bà cho biết, sau buổi làm việc này sẽ hỗ trợ cung cấp đầy đủ thông tin về các thủ tục, hồ sơ, điều kiện,… để sinh viên Long An dễ dàng tiếp cận các cơ hội học tập tại Cuba./.