Tham gia khóa bồi dưỡng cộng đồng Asean và quá trình tham gia của Việt Nam
Trong khuôn khổ triển khai "Đề án bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế" đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bộ Ngoại giao đã tổ chức khóa "Bồi dưỡng Cộng đồng Asean và quá trình tham gia của Việt Nam" diễn ra từ ngày 26 đến ngày 28/7/2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh cho cán bộ công chức, viên chức các sở ngành khu vực phía Nam.

Tham dự khóa bồi dưỡng phía tỉnh Long An có đại diện Văn phòng UBND tỉnh và đại diện Sở Ngoại vụ cùng đại diện của hơn 70 học viên đến từ các tỉnh Bạc Liêu, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bình Phước, Đồng Tháp, Tây Ninh… và Thành phố Hồ Chí Minh.

tdkbdcda20171.jpg

(Quang cảnh Hội nghị)

Với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm như Đại sứ Nguyễn Đình Thao, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao, Ông Nguyễn Đức Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ ASEAN, Tiến sĩ Trần Việt Thái, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược, Học Viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao, cán bộ công chức các sở ngành đã được học tập các 04 chuyên đề và tham dự hai buổi tọa đàm về về kinh nghiệm kết nối địa phương với địa phương các nước nước ASEAN và tọa đàm "Xúc tiến thương mại với các nước ASEAN".

tdkbdcda20172.jpg

(Đại sứ Nguyễn Đình Thao, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao trao chứng nhận cho các học viên)

Qua khóa học, cán bộ công chức làm công tác đối ngoại nói riêng, các cán bộ công chức, viên chức sở ngành nói chung đã được cập nhật kiến thức về  quá trình hình thành, phát triển và vai trò của Cộng đồng ASEAN, tầm nhìn ASEAN đến năm 2025; Chính sách và quan hệ của ASEAN với các đối tác lớn, Quá trình Việt nam tham gia ASEAN, cơ hội thách thức và yêu cầu của Việt Nam khi tham gia công đồng ASEAN…./.