Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải, Trung Quốc thông tin kết nối giao thương
Vừa qua, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải, Trung Quốc đã có công điện gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc giới thiệu Tập đoàn Hoa Thần Long Đức Thượng Hải đang có nhu cầu nhập khẩu, tiêu thụ các mặt hàng nông-lâm-thủy-hải sản của Việt Nam.

​Tập đoàn Hoa Thần Long Đức Thượng Hải thành lập năm 1994, chủ yếu kinh doanh các ngành nghề đầu tư tài chính, bất động sản, thương mại, quản lý chuỗi cung ứng thực phẩm. Năm 2018, tổng số vốn của tập đoàn vượt ngưỡng 10 tỷ NDT (khoảng 1,5 tỷ USD). Hiện Tập đoàn đang gấp rút hoàn thiện, dự kiến trong tháng 10/2018 chính thức vận hành Dự án Khu thương mại thực phẩm nhập khẩu. Dự án xây dựng tại khu đô thị mới Phố Đông, cách sân bay quốc tế Phố Đông 03 km, cách cảng biển 30 km, tổng diện tích 320.000 km2, chia thành các khu trưng bày, triển lãm sản phẩm, giao dịch, kho lạnh, đóng gói, vận chuyển, kiểm dịch, hải quan. Về chức năng và phương thức vận chuyển, chủ yếu nhằm tạo kênh giới thiệu, cung cấp dịch vụ về triển lãm sản phẩm, kết nối, cung ứng, tiêu thụ, kiểm dịch, hải quan các sản phẩm về nông-lâm-thủy-hải sản, đồ gia dụng,…thông qua hệ thống tiêu thụ Bách Liên, Ưu An (có khoảng 6000 siêu thị trong cả nước Trung Quốc) và hệ thống thương mại điện tử Ưu Tuyến Hội. Hiện có nhiều doanh nghiệp của các nước như Thái Lan, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Nga, Ukraina…đã có quan hệ hợp tác với Tập đoàn hiệu quả.

Theo Tập đoàn cho biết, mỗi ngày Trung Quốc tiêu thụ 2 triệu tấn thực phẩm, năm 2017 nhập khẩu gần 112 tỷ USD. Thời gian tới nhu cầu sẽ ngày càng lớn hơn, nhất là trong bối cảnh Trung Quốc phát triển hiện đại hóa, thúc đẩy tiêu dùng. Thượng Hải là khu vực cửa ngõ đi vào khu vực đồng bằng song Trường  Giang, phát triển nhất Trung Quốc, cũng như các tỉnh Đông Bắc, Tây Bắc, Trung Nam Bộ của Trung Quốc, quy mô dân số rất lớn, hàng trăm triệu người. Đây được xem là cơ hội đầy tiềm năng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông-lâm-thủy-hải sản của Việt Nam.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải nhấn mạnh tập đoàn sẵn sàng hỗ trợ quảng bá và tích cực hợp tác với các doanh nghiệp xuất khẩu nông-lâm-thủy-hải sản của Việt Nam, sẵn sàng cùng các bộ, ngành, địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp Việt Nam trao đổi, thiết lập cơ chế hợp tác lâu dài. Phía Việt Nam có thể kết nối, giới thiệu doanh nghiệp xuất khẩu có thực lực (quy mô từ 10 triệu USD/năm trở lên), có nhu cầu xuất khẩu sang Trung Quốc các mặt hàng hoa quả, thủy hải sản, sữa, thực phẩm, hoa quả chế biến phủ hợp quy chuẩn thỏa thuận kiểm nghiệm, kiểm dịch hai nước để quảng bá, thúc đẩy mở rộng tiêu thụ tại thị trường Trung Quốc thông qua hệ thống hơn 6000 siêu thị và thương mại trực tuyến và các dịch vụ kiểm dịch, hải quan, tài chính, bảo quản, đóng gói, vận chuyển của Tập đoàn

Về phương thức hợp tác, các doanh nghiệp của Việt Nam có thể thông qua kênh hợp tác của Tập đoàn để mở rộng thị trường hoặc doanh nghiệp Việt Nam ký kết thỏa thuận ủy quyền cho Tập đoàn triển lãm, quảng bá, xuất khẩu, cung ứng sản phẩm. Các chi phí dịch vụ về thủ tục quảng bá, kiểm dịch, thông quan, kho lạnh, tiêu thụ, vận chuyển từ 0,05%-4% tổng kim ngạch giao dịch.

Có thể truy cập vào trang Web: www.longdefeng.com để tham khảo.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải, Trung Quốc thông tin đến các địa phương trong nước, các doanh nghiệp xuất khẩu, Hiệp hội để nghiên cứu hợp tác với Tập đoàn./.

Kim Tuyến