Lãnh đạo Sở tham dự Hội nghị tuyên truyền thông tin đối ngoại, quản lý biên giới Việt Nam - Campuchia năm 2022
Ngày 23/11/2022, ông Lê Hoàng Thanh, Giám đốc Sở, Phó Trưởng ban chỉ đạo công tác biên giới tỉnh đã tham dự Hội nghị tuyên truyền thông tin đối ngoại, quản lý biên giới Việt Nam - Campuchia năm 2022 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Long An phối hợp Huyện ủy Đức Huệ tổ chức.

ttbg20221.jpg

Ông Lê Hoàng Thanh, Giám đốc Sở, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ Công tác biên giới phát biểu tại Hội nghị

Đến dự Hội nghị còn có ông Huỳnh Văn Thanh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Trần Thanh Phong Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đức Huệ cùng đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, các đồn biên phòng, các huyện, thị xã, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, Ban Tuyên giáo các huyện, thị xã, thành phố, đảng ủy trực thuộc, các tổ chức đoàn thể, các xã biên giới  dự.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin tình hình liên quan đến công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền quản lí biên giới trong năm 2022.

Theo đó, công tác thông tin đối ngoại được các cấp, các ngành trong tỉnh triển khai đồng bộ, góp phần thông tin tình hình phát triển KT-XH tỉnh nhà, quảng bá hình ảnh, con người Long An, kêu gọi hợp tác đầu tư, mở rộng quan hệ đối ngoại. Đặc biệt, năm 2022, tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng năm hữu nghị Việt Nam-Campuchia, Campuchia-Việt Nam.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được thông tin thêm về tình hình quản lý biên giới, nhất là việc triển khai thực hiện 02 văn kiện pháp lý ghi nhận thành quả 84% công tác phân giới, cắm mốc trên biên giới đất liền Việt Nam-Campuchia. Tại Long An, theo số liệu của Bộ Ngoại giao vừa cung cấp, hiện tỉnh có đường biên giới dài 134,906km với nước bạn Campuchia. Tỉnh cũng làm tốt công tác thông tin đối ngoại, quản lý biên giới Việt Nam - Campuchia.

Ngoài ra, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thông tin về Luật Biên phòng Việt Nam năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hội nghị nhằm trao đổi, cung cấp một số thông tin cơ bản liên quan đến công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền quản lý biên giới cho lực lượng trực tiếp triển khai công tác tuyên truyền ở các địa phương, đơn vị trong tỉnh. Qua đó, giúp cán bộ làm công tác tuyên giáo của tỉnh có tư liệu thực tế, vận dụng thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên địa bàn trong thời gian tới.

Dịp này, với tinh thần "Tuyến sau đỡ đầu tuyến trước", các địa phương không có tuyến biên giới hỗ trợ cho 5 xã biên giới của huyện Đức Huệ với tổng kinh phí 86 triệu đồng./.

Kim Tuyến