TỈNH LONG AN THAM DỰ TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC QUẢN LÝ BIÊN GIỚI
Vừa qua, Ủy ban Biên giới quốc gia - Bộ Ngoại giao phối hợp Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng - Bộ Quốc phòng, Bộ Tài Nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến nâng cao năng lực quản lý biên giới cho cán bộ địa phương 10 tỉnh biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao - Nguyễn Minh Vũ chủ trì hội nghị.

thbglt20221.jpg

Điểm cầu Bộ Ngoại giao

Tại Long An, tham dự lớp tập huấn tại điểm cầu cấp tỉnh có lãnh đạo các đơn vị trong Ban Chỉ đạo công tác biên giới tỉnh. Tại điểm cầu cấp huyện có Đồn trưởng các đồn biên phòng, cán bộ văn phòng UBND huyện, thị; phòng Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo UBND các xã biên giới.

Tại hội nghị, các đại biểu được tìm hiểu các nội dung: Lịch sử hình thành và tiến trình hoạch định cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia; ý nghĩa của 2 văn kiện pháp lý, nhiệm vụ cần triển khai trong thời gian tới và những vấn đề cần lưu ý trong công tác biên giới trên đất liền Việt Nam – Campuchia; nhiệm vụ trọng tâm công tác phân giới cắm mốc trong thời gian tới; cách nhận biết sử dụng bản đồ địa hình với thực địa để phục vụ công tác quản lý biên giới Việt Nam – Campuchia;...

thbglt20222.jpg

Điểm cầu tỉnh Long An

Việt Nam có 10 tỉnh chung đường biên giới với nước bạn Campuchia, tổng chiều dài 1.258km; đến nay đã hoàn thành phân giới cắm mốc 1.045km, đạt 84%. Riêng tỉnh Long An có đường biên giới tiếp giáp với tỉnh Svay Rieng, Prey Veng của Campuchia dài 134,031km. Thời gian qua, công tác quản lý đường biên giới luôn được duy trì, bảo đảm tốt an ninh biên giới, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp cán bộ phụ trách công tác quản lý biên giới nắm bắt tình hình, thực trạng công tác đường biên giới. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, ngành, đặc biệt là nhân dân khu vực biên giới trong việc tham gia giữ gìn, bảo vệ đường biên, cột mốc và đấu tranh phòng, chống tội phạm./.

Kim Tuyến