Lãnh đạo tỉnh Long An tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu thành phố Bách Sắc (Trung Quốc)
Ngày 12/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần; Giám đốc Sở Ngoại vụ - Đỗ Thành Sơn; cùng lãnh đạo các Sở, ngành đã có buổi tiếp và làm việc với, Đoàn đại biểu Đảng, chính quyền thành phố Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) do Bí thư Thành ủy, Chủ nhiệm Ban Thường vụ Đại hội Đại biểu nhân dân thành phố Bách Sắc - Bành Hiểu Xuân làm Trưởng đoàn

Tại buổi làm việc Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh đã thông tin đến đoàn về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh Long An, trong thời gian qua, quán triệt phương châm "16 chữ vàng", "4 tốt" giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước, tỉnh Long An luôn tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp trong tỉnh mở rộng thị trường tiêu thụ các nông sản chủ lực của tỉnh sang Trung Quốc, với kim ngạch xuất khẩu đều tăng qua các năm. Tỉnh Long An luôn tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp Trung Quốc nói chung, thành phố Bách Sắc nói riêng đến tìm hiểu, ký kết hợp tác sản xuất, kinh doanh với các doanh nghiệp địa phương theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

bs1.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Trong buổi gặp mặt này, Bí thư Thành ủy, Chủ nhiệm Ban Thường vụ Đại hội Đại biểu nhân dân thành phố Bách Sắc - Bành Hiểu Xuân cảm ơn lãnh đạo tỉnh Long An đã chia sẽ những kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp, ông hứa sẽ hỗ trợ tỉnh Long An xuất khẩu các mặt hàng nông sản như rau quả, thanh long, chuối, chanh không hạt, sang Trung Quốc và trong thời gian tới doanh nghiệp thành phố Bách Sắc sẽ đến khảo sát đầu tư phát triển công nghiệp, nhất là ngành chế biến thép, nhôm tại tỉnh Long An.

bs2.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An- Phạm Văn Rạnh (bìa trái) trao quà lưu niệm cho Bí thư Thành ủy, Chủ nhiệm Ban Thường vụ Đại hội Đại biểu nhân dân thành phố Bách Sắc - Bành Hiểu Xuân

Nhân dịp này, ông Bành Hiểu Xuân cũng có lời mời đoàn lãnh đạo tỉnh Long An đến tham quan thành phố Bách Sắc trong tháng 4/2017 để tìm hiểu quy trình sản xuất nông sản sạch tại thành phố Bách Sắc.

bs3.jpg

Lãnh đạo tỉnh Long An chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu Đảng,chính quyền thành phố Bách Sắc và tỉnh Cao Bằng

Cùng ngày, Đoàn đại biểu Đảng, chính quyền thành phố Bách Sắc và tỉnh Cao Bằng cũng đã đến tham quan quy trình sản xuất thanh long hợp vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Long An./.

Nguyễn Thanh Tiến

Thanh Tiến