Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tháp tùng đoàn công tác tỉnh, chúc tết Tổng lãnh sự quán Nhật Bản và Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh
Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, chiều ngày 10/01/2024, Giám đốc Sở Ngoại vụ - Lê Hoàng Thanh tháp tùng đoàn công tác tỉnh Long An do Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được làm trưởng đoàn đến thăm, chúc tết tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh. Đi cùng đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa , và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

CTNH20241.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được thăm, chúc mừng năm mới tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản

Tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được chia sẻ với những nỗi đau, mất mát của người dân Nhật Bản sau vụ động đất tại tỉnh Ishikawa vào đầu năm nay. Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Long An, đặc biệt là các thành tựu nổi bật của tỉnh trong năm 2023 về GRDP, thu hút FDI… Trong đó, Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu tại Long An về thu hút đầu tư FDI, là quốc gia đứng thứ 4 về vốn đầu tư và số dự án; với 148 dự án, cùng tổng vốn trên 933 triệu USD, điều này minh chứng rằng môi trường đầu tư của Long An đã thật sự tạo được niềm tin với các doanh nghiệp Nhật Bản.

CTNH20242.jpg

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh (Ông Lê Hoàng Thanh – Giám đốc Sở Ngoại vụ bìa phải)

Tổng lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh - ONO Masuo trân trọng cảm ơn trước lời thăm hỏi vụ động đất vừa qua; đồng thời ghi nhận sự hỗ trợ của chính quyền tỉnh Long An đối với cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản trong suốt thời gian qua. Qua đây, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh cam kết sẽ luôn đồng hành, làm cầu nối giúp tỉnh kêu gọi, thu hút đầu tư và cũng không quên gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Long An đón một mùa Xuân an lành, hạnh phúc.

CTNH20243.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND - Nguyễn Văn Được thăm, chúc mừng năm mới tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh

Cùng ngày, đến thăm và chúc mừng năm mới tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được cũng thông tin một số kết quả hợp tác nổi bật giữa tỉnh với các đối tác Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực. Hiện Hàn Quốc đang chiếm khoảng 9% trong tổng vốn FDI vào Long An, đứng thứ 2 về tổng số dự án và đứng thứ 3 về số vốn đầu tư. Đặc biệt, trong năm, tỉnh đã tổ chức 3 đoàn công tác do lãnh đạo tỉnh làm trưởng đoàn sang thăm, kết nối địa phương và xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc. Qua đây, Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ mong muốn, thông qua Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh – Shin Choong Il sẽ làm cầu nối để các nhà đầu tư Hàn Quốc đến với Long An đầu tư vào các lĩnh vực như: các ngành công nghiệp 4.0 tự động hóa; công nghiệp hỗ trợ, chế biến chế tạo, lắp ráp ôtô, sản xuất linh kiện ôtô; phát triển đô thị sinh thái thông minh; dịch vụ cảng biển, dịch vụ xuất nhập khẩu, logistics; nông nghiệp công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái.

CTNH20244.jpg

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh

Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh – Shin Choong Il cho biết thời gian tới sẽ quan tâm hơn nữa để mối quan hệ hợp tác giữa các đối tác, doanh nghiệp Hàn Quốc và tỉnh Long An đạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn, góp phần vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.