Sở Ngoại vụ tháp tùng tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc và doanh nghiệp Hàn Quốc khảo sát quần thể công nghiệp Tân Tập - Nam Tân Tập tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Sáng ngày 03/12/2023, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ cùng CBCC tháp tùng phái đoàn công tác của Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung Bak, cùng các tổ chức của Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh và cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc đã đến thăm và khảo sát dự án quần thể công nghiệp Tân Tập - Nam Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Đón tiếp đoàn tại tỉnh Long An có Nguyên Chủ tịch Nước - Trương Tấn Sang; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út.

tctthq1.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi khảo sát, đại diện đơn vị chủ đầu tư, Công ty TNHH Saigontel Long An thông tin những nét nổi bật, đột phá của dự án. Theo đó, Khu công nghiệp Tân Tập có diện tích 654 hecta và Khu công nghiệp Nam Tân Tập có diện tích hơn 244 hecta, được Saigontel định hướng trở thành khu công nghiệp xanh, giảm thiểu carbon, đạt tiêu chuẩn Net_Zero toàn cầu, được chứng nhận bởi cơ quan giám định Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Hiện Saigontel đang đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, khi dự án hoàn thành, thu hút nhà đầu tư thứ cấp đi vào hoạt động sẽ góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An.

Phát biểu tại buổi khảo sát, Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung Bak đánh giá cao bức tranh kinh tế tổng thể của tỉnh Long An, nhất là với định hướng phát triển Net_Zero của quần thể công nghiệp Tân Tập - Nam Tân Tập đang là xu thế công nghiệp hiệp đại của toàn cầu. Dự án sẽ giúp Long An trở thành tỉnh tiên phong trong chuyến dịch xanh, góp phần gia tăng lợi thế cạnh tranh cho tỉnh.

tctthq2.jpg

Tham quan mô hình

z4938984207818-46e0e4c9b7ed5c9580b0ce98bdee1abb-3970.jpg

Chụp hình lưu niệm