Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tháp tùng cùng đoàn công tác của tỉnh Long An chúc tết cổ truyền dân tộc Khmer tại tỉnh Svay Rieng
Ngày 06/4/2017, Ông Đỗ Thành Sơn, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã tháp tùng cùng đoàn công tác của tỉnh Long An do Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phạm Văn Rạnh, làm trưởng đoàn, cùng Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Văn Cần, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và lãnh đạo các huyện, thị xã biên giới (Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Thạnh Hóa, Đức Huệ, Kiến Tường) đã đến thăm và chúc tết tại tỉnh Svay Rieng nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc Khmer năm Đinh Dậu 2017 theo lời mời của Ông Men Vibol, Tỉnh trưởng Ban hành chính tỉnh Svay Rieng

ăet234eg.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An- Phạm Văn Rạnh chúc tết, tặng quà Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia - bà Tiến sĩ Men Xom On (Ảnh từ báo Long An online)

Ông Men Vibol, Tỉnh trưởng Ban hành chính tỉnh và Ông Kưm Thia – Chủ tịch Hội đồng tỉnh Svay Rieng, cùng nhiều quan chức của tỉnh đã nhiệt liệt đón tiếp đoàn đại biểu Long An. Cùng dự còn có Bà Men Xom On – Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Vương quốc Campuchia.

Tại buổi lễ mừng năm mới, Ông Men Vibol, Tỉnh trưởng Ban hành chính tỉnh Svay Rieng trân trọng gửi lời cảm ơn chính quyền, nhân dân tỉnh Long An trong những năm qua đã giúp đỡ chính quyền và nhân dân tỉnh Svay Rieng khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, giữ gìn tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống lâu đời. Tỉnh Long An và Svay Rieng đã thực hiện hiệu quả về công tác phân giới cắm mốc biên giới, công tác tìm kiếm cất bốc và hồi hương hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh ở Campuchia. Đồng thời, các lực lượng vũ trang hai tỉnh thường xuyên phối hợp thực hiện tốt công tác ổn định tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội khu vực biên giới.

Thay mặt đoàn cán bộ tỉnh Long An, ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh, trân trọng chúc mừng bà Men Xom On, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Vương quốc Campuchia cùng các quan chức, tướng lĩnh và nhân dân tỉnh Svay Rieng đón một năm mới hạnh phúc, an khang thịnh vượng và đạt nhiều thành tựu mới; chúc tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân 2 nước Việt Nam - Campuchia nói chung và tỉnh Long An - Svay Rieng nói riêng sẽ không ngừng phát triển. Ông Trần Văn Cần nhấn mạnh, năm 2016 vừa qua tiếp tục đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ giữa tỉnh Long An và Svay Rieng trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là công tác phối hợp chăm sóc sức khỏe cho người dân khu vực biên giới. Trong thời gian sắp tới, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác, hữu nghị truyền thống giữa 2 dân tộc Việt Nam – Campuchia nói chung và 2 tỉnh Long An – Svay Rieng nói riêng, với phương châm: "Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài".

Bà Men Xom On, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Vương quốc Campuchia cảm ơn đoàn đại biểu tỉnh Long An và Tây Ninh về chuyến viếng thăm, chúc Tết cổ truyền dân tộc Khmer, đồng thời bày tỏ mong muốn các địa phương của 2 quốc gia Việt Nam-Campuchia trong thời gian tới sẽ tiếp tục hợp tác hiệu quả bền vững trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng.

Phúc Nguyên